Hệ thống lái thông minh

 

 

Hướng tới mục tiêu lái xe an toàn tuyệt đối .

 

Hệ thống PRE-SAFE® mười năm trước kết hợp với DISTRONIC PLUS đã tạo nên một xu hướng mới trong việc lái xe: Hệ thống lái xe thông minh của Mercedes-Benz - thoải mái và an toàn đã được hợp nhất. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt trong chiếc C-Class Saloon mới.

Sử dụng cơ chế kết nối – các chuyên gia về an toàn của chúng tôi gọi nó là "bộ cảm biến liên hợp". Các hệ thống hỗ trợ việc phân tích những tình huống phức tạp để xác định tình trạng nguy hiểm khi tham gia giao thông nhờ vào các bộ cảm biến ngoại vi tiên tiến.

Các thiết bị có sẵn phụ thuộc vào cấu hình xe và các loại động cơ được chọn. Trang bị chi tiết được thông tin theo từng mẫu xe.

 

An toàn - cốt lõi của những phát minh

 

 

Triết lý An toàn Tích hợp của Mercedes-Benz phân chia vấn đề an toàn của xe hơi thành 4 giai đoạn:

 

Gần như chưa có lĩnh vực nào truyền cảm hứng để các kĩ sư của Mercedes-Benz tích cực nghiên cứu và liên tiếp tạo ra những cải tiến ấn tượng nhiều như lĩnh vực nghiên cứu công nghệ an toàn mới. Cột mốc quan trọng đầu tiên về an toàn là bắt đầu từ những năm 1950 với sự giới thiệu khoang hành khách an toàn được Béla Barényi phát minh. Ngày nay, nó chỉ là một trong nhiều thành phần trong Triết lý An toàn Tích hợp, một triêt lý đã thúc đẩy tập đoàn xe hơi Mercedes-Benz đến gần hơn với mục tiêu của chúng tôi là lái xe không có tai nạn.

Mức độ sẵn có của trang thiết bị phụ thuộc vào động cơ và cấu hình được chọn. Bạn sẽ tìm thấy các chi tiết trong phần thông tin trang thiết bị của từng mẫu xe.

Giai đoạn 1: Lái xe an toàn

 

Hầu hết các tai nạn đều bắt đầu khá lâu trước khi va chạm thực sự diễn ra do: mất tập trung, tầm nhìn bị hạn chế hoặc các tình huống không thể lường trước được. Đó là lý do Triết lý An toàn Tích hợp Mercedes-Benz sẽ sử dụng một loạt các biện pháp để giúp bạn lái xe thoải mái trong các hoạt động hàng ngày và giúp bạn kiểm soát các tình huống nguy hiểm.

 

 1. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)
 2. Hỗ trợ đỗ xe linh hoạt Active Parking Assist bao gồm PARKTRONIC (tùy chọn)
 3. Hệ thống cảnh báo mất tập trung ATTENTION ASSIST
 4. Hệ thống phanh thích ứng ADAPTIVE BRAKE
 5. Bàn đạp khẩn cấp tối ưu
 6. Hệ thống đèn thông minh LED (tùy chọn)
 7. Camera lùi (tùy chọn)

 

Giai đoạn 2: Trong những tình huống khẩn cấp

 

Mercedes-Benz đại diện cho tiêu chí lái xe an toàn. Đó là lý do tại sao xe của chúng tôi có thể hỗ trợ hành khách ngay cả trong trong những tình huống khẩn cấp để đảm bảo an toàn tối đa cho mỗi hành trình.

 

Giai đoạn 3: Khi tai nạn xảy ra

 

Xe của Mercedes-Benz có một loạt hệ thống an toàn giúp phòng tránh tai nạn. Trong tình trạng nguy hiểm nhất xảy ra thì một số biện pháp an toàn cho hành khách sẽ được kích hoạt bao gồm việc bảo vệ những người ngồi trong xe cũng như những người khác đang tham gia giao thông.

 

 1. Túi khí cho người lái và hành khách phía trước
 2. Túi khí đầu gối
 3. Túi khí bên hông cho người lái và hành khách phía trước
 4. Túi khí cửa sổ cho người lái và hành khách phía trước

 

Giai đoạn 4: Sau khi tai nạn xảy ra

 

Để giảm thiểu thiệt hại phát sinh sau tai nạn và hỗ trợ công tác cứu hộ, một số thao tác sẽ được kích hoạt tuỳ thuộc vào độ nghiêm trọng của tai nạn. Giúp đỡ công tác cứu hộ sau tai nạn là một phần quan trọng trong triết lý an toàn của Mercedes-Benz.

 

Sự bảo vệ tốt nhất có thể: động cơ xe có thể tự động ngắt và ống dẫn nhiên liệu có sẽ được chặn lại.

Hệ thống chiếu sáng dễ phát hiện: các bóng đèn nội thất cảnh báo nguy hiểm và khẩn cấp được tự động kích hoạt để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn liên hoàn và giúp định vị chiếc xe.

Thoát khỏi xe dễ dàng hơn: khoá cửa sẽ tự động mở ra.

Kết nối hữu dụng: trong trường hợp tai nạn xảy ra, việc tự động liên lạc với một trung tâm cấp cứu có được thực hiện thông qua hệ thống cuộc gọi khẩn cấp của Mercedes-Benz (là một phần của hệ thống truyền thông đa phương tiện COMAND Online) (được kết nối với một điện thoại di động).

Đối với việc cứu hộ hành khách trên xe sau khi tai nạn xảy ra thì mỗi giây trôi qua đều đáng giá. Đó là lý do tại sao Daimler đã tìm ra cách giúp dịch vụ cấp cứu truy cập nhanh chóng vào các thông tin chi tiết về thiết kế đặc thù của xe tại hiện trường tai nạn chỉ với một cải tiến nhỏ nhưng hiệu quả. Đề can in mã QR được dán vào nắp thùng xăng và trụ B ở bên đối diện nó. Những đề can này có thể được dán thêm và chúng là một phụ kiện tiêu chuẩn trong tất cả những chiếc xe mới. Trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên cứu hộ có thể quét mã QR vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và mã này sẽ được nhanh chóng đưa vào biểu đồ cứu hộ phù hợp với mức độ tin cậy rất cao. Quá trình này giúp cho công tác cứu hộ người ở trong xe trở nên dễ dàng hơn [1]. 

 

Để hoàn thành triết lý an toàn của Mercedes-Benz, cẩm nang hướng dẫn cứu hộ đa ngôn ngữ được phát hành trên Internet như một giải pháp hỗ trợ cho công tác cứu hộ

 

Hệ thống đa phương tiện - Trải nghiệm xu hướng tương lai

 

 

Đưa bạn đến đích an toàn và đầy tiện nghi.

 

Hệ thống đa phương tiện và định vị được thiết kế để hoạt động dễ dàng, trực quan giúp bạn tập trung vào con đường phía trước và đưa bạn đến nơi bạn cần đến . Hãy trải nghiệm âm thanh chất lượng cao, video và kết nối trong mẫu C-Class Saloon.
Thiết bị sẵn có phụ thuộc vào và cấu hình xe và loại động cơ được chọn. Trang bị chi tiết được thông tin theo từng mẫu xe.

 

Đa dạng. Chất lượng thượng hạng. Cuốn hút.

 

Trải nghiệm trên chiếc Mercedes sẽ làm bạn ấn tượng. Mỗi chiếc xe được hoàn thiện từ dây chuyền sản xuất được chú trọng đến từng chi tiết. Thiết kế nội thất, trang bị khéo léo để vận hành dễ dàng, nhiều không gian trống và thiết kế ghế ngồi linh hoạt sẽ làm bạn hài lòng. Chào mừng bạn đến với không gian Tiện nghi.

 

Thiết bị sẵn có phụ thuộc vào và cấu hình xe và loại động cơ được chọn. Trang bị chi tiết được thông tin theo từng mẫu xe.

 

 1. Gói AIR BALANCE (tùy chọn)
 2. Gói đèn chiếu sáng nội thất (tùy chọn)
 3. Gói điều hòa không khí tự động THERMATIC với hai miền khí hậu
 4. Gói điều hòa không khí THERMOTRONIC (tùy chọn)
 5. Vô lăng đa chức năng 3 chấu, bọc da nappa
 6. Gói đỗ xe (tùy chọn)
 7. Gói gương (tùy chọn)
wiget Chat Zalo Chat Zalo